Dưới đây là những bước chăm sóc da không thể thiếu cho những ngày thời tiết mưa nắng thất thường thế này.
Thời tiết miền Bắc hiện nay khá thất thường lúc thì tăng mạnh đột ngột, lúc lại mưa rét khiến cho không ít chị em cảm thấy vô cùng lo lắng vì nhiệt độ môi trường ảnh hưởng không ít lên làn da. 

Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và kịp thời, phái đẹp chúng ta cần phải lưu ý thực hiện các bước chăm soc da sao cho phù hợp, tránh để da bị mất nước, trở nên thô ráp.

1. Lựa chọn sản phẩm dược mỹ phẩm

Vào những ngày có nhiệt độ thất thường như thế này, làn da của bạn đang ở trạng thái nhạy cảm nhất. Vì vậy hãy tránh xa các đồ mỹ phẩm có thành phần dễ kích ứng, và chuyển sang dùng các sản phẩm dược mỹ phẩm để có thể vừa làm sạch, cung cấp dưỡng chất an toàn cho da.

Kết quả hình ảnh cho dưỡng da

2. Luôn mang theo tuýp kem dưỡng ẩm

Trong những ngày có nhiệt độ tăng cao hay giảm thấp thì việc cấp ẩm cho da không bao giờ là thừa. Để làm được điều đó, kem dưỡng ẩm là một trợ thủ đắc lực mà bạn cần mang theo bên người.

3. Serum đặc trị

Chỉ cần 1 – 2 giọt serum sẽ có tác dụng hiệu quả hơn hẳn các loại kem dưỡng khác. Một điều cần phải chú ý khi sử dụng serum đó là chúng có thành phần đa dạng và khá phức tạp, bạn nên xin ý kiến chuyên gia khi lựa chọn loại serum phù hợp với làn da của mình.

Kết quả hình ảnh cho serum dưỡng da

4. Kem chống nắng là người bạn thân

Bất kể khi trời nắng to hay trời râm mát, bên ngoài không khí luôn có các tia UV làm sạm da. Do đó kem chống nắng là một người bạn thân cần phải có với chị em phụ nữ.

Một điều cực kỳ cần chú ý khi dùng kem chống nắng đó là sau khi trở về nhà, các bạn hãy nhớ tẩy trang ngay để tránh gây bít tắc lỗ chân lông, gây ảnh hưởng xấu đến da. Các bạn có da mụn hoặc da nhạy cảm cũng cần chú ý lựa chọn kem chống nắng vật lí để tránh gây kích ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *